ตามชื่อเอนทรี่ ......ที่ชวนหดหู่ในชีวิต orz
 
วันนี้ขอแอบแซงคิว "ยำรวมเพลงซกล. 2" ก่อน เนื่องจากว่า.....................................................
 
"ข้าพเจ้าได้กีต้าร์มาเป็นของตัวเองแล้ว!!!!" (ช็อคกุ!)
 
จริงๆ ต้องเรียกว่า...อิคุณน้องชายมันเลิกเล่นแล้วโยนมาให้ถึงจะถูก (แม้ว่าคนเลือกซื้อจะเป็นเก๊าก็เหอะ) ดังนั้นตอนนี้ในห้องนอนที่แสนจะไม่มีอะไรเลยก็ได้เพิ่มสมาชิกใหม่มาสิงสถิต(?)แล้วล่ะ 5555+
 
พอมาดูอีกในห้องตัวเองก็มีเครื่องดนตรี 3 ชิ้นซะแล้ว เลยจับทั้ง 3 มาถ่ายรูประทึก เอ้ย รำลึกเสียหน่อยว่าแต่ละอย่างไ้ด้มายังไง................
 
เริ่มแรก.............ลุงยามะ(ยามาฮ่า)
 
 
คุณลุงยามะเป็นคีย์บอร์ดของยามาฮ่ารุ่น PSR-8 ที่ต้องเรียกว่ารุ่นเดอะจริงๆ เพราะเอรุได้มันมาตอนที่อยู่อนุบาล(?!) เว้าซื่อๆ ว่าแทบเป็นพี่เป็นน้องกันเลยทีเดียว (5555) คุณลุงแกเป็นรุ่นที่เล่นได้หลายแบบ มีจังหวะดนตรีกับเปลี่ยนเสียงได้เยอะดี <<< ชอบเล่นจังหวะสวนสนามกับchina (กร๊ากกกกกกก)
 
ทุกวันนี้คุณลุงยามะยังเล่นได้นะ เพียงแค่เสียงเบาบ้าง งงชีวิตตัวเองไปบ้าง(ตามภาษาคนแก่<
 
แต่ถ้าถามว่าเอรุเล่นได้มั้ย? ตอบเลยว่า "เล่นได้มือเดียว!!!"
 
เพราะอะไรงั้นหรือ?...........เพราะว่าคืนถ่วงคุณครูไปหมดแล้ว!!!! จะไม่ให้ถ่วงคืนได้ไง...ก็ตอนไปเรียนเล่นเจ้านี่(จริงๆ ต้องบอกว่าโดนจับยัดไปเรียนเปียโน) เก๊ายังจำอะไรไม่ได้ด้วยซ้ำ!!!! (= [ ] =")
 
ใจจริงอยากกลับไปเรียนเจ้านี่ใหม่..........แต่เวลาไม่อำนวยเอาซะเลย! (งอแงๆ)
 
 
 
 
 
 
ชิ้นต่อมา...........................ซูซูกิซัง (?)
 
 
(ชื่อซูซูกิซังทำให้นึกถึงตุ๊กตาหมีซูซูกิซังเลยวุ้ย XD)
 
เมโลเดียนของซูซูกิรุ่น S 25C น่าจะเป็นเสียงโซปาโน่(เพราะหน้ารุ่นเขียนว่า S) ได้มาตอนประถม (ไม่รู้ว่าป.5 หรือ 6) เพราะว่าโรงเรียนมีวิชาดนตรี.....ซึ่งในความเห็นส่วนตัว...อิวิชานี้มันอะไรว่ะเนี่ย?? วันๆ ท่องแต่โน๊ตเพลง "ด ร ม ม ร ด ร ม........" เพลงแม่มไว้ใช้ตอนเข้าแถวเคารพธงชาติทั้งนั้น!!!!!!
 
แถมตัวเองเป็นคนเดียว(มั้ง)ในห้องที่ไม่ลงเป็นดุริยางค์ เพราะไม่อยากซ้อม+ขี้เกียจตื่นเช้าไปเรียน(555) แล้วอีกอย่าง.....โค-ตรเกลียดคนสอน!!! จบข่าว!
 
อีกอย่างคงเอาไปรวมวงกับโรงเรียนไม่ได้เพราะตัวเองใช้โซปาโน่ทั้งๆ ที่โรงเรียนใช้แค่อัลโต้เอง <<< ไม่ได้ซื้อกับทางโรงเรียนแต่ไปซื้อเอง = ราคาเท่ากัน แต่ของตรูแลดีกว่า =A="
 
เหตุผลง่ายๆ ที่ไม่ซื้อกับโรงเรียน = เกลียดคนสอน + เมโลเดียนโรงเรียนไม่สวยเลย!!!!!!!!!!!!!! (ของโรงเรียนถ้าจำไม่ผิดเป็น A 25C ที่บอดี้มันมนๆ สีแดง ลองเสิร์ช เป็นรุ่น MX 27 สีแดงดู แล้วจะรู้ว่าทำไมถึงไม่ชอบ...)
 
เกือบลืม.............ตัวนี้เก๊าเล่นได้นะ แต่คีย์โน๊ตมีน้อยจังกดเพลงไม่มันส์เลย ตอนนั้นเคยเล่นของคุณพี่ข้างบ้านของคุณเธอมีตั้ง 30 กว่าคีย์!!!! (แม่ม! เยอะสาด) เล่นเพลงได้สะใจสุดๆ  (= [ ] =") d
 
 
 
 
 
 
และสุดท้าย.......................น้องดรีม (คร่อกกกกกกกกกกกกก)
 
 
 
 
สัดส่วนน้องดรีม.........
 
TOP : LINDEN GLOSS FINISH
BACL&SIDE : LINDEN GLOSS FINISH
Finger Board : ROSEWOOD
BRIDGE : ROSEWOOD
 
น้องดรีมเป็นคลาสสิคกีต้าร์(กีต้าร์โปร่งธรรมดา) ของดรีมรุ่น JC 001C สีดำ ตอนซื้อมาคนขายบอกว่าของไต้หวัน แต่พอมาเบิ่งในอากู๋เกิ้ลดันบอกว่า Made in China..........ตรูโดนคนขายหลอกสินะ orz
 
เอาเหอะชาติพันธุ์เดียวกันจะไต้หวันหรือจีนมันก็นะ......แค่ตรูโดนคนขายหลอกเท่านั้นเอง (ฮือ)
 
ตอนซื้อเพราะน้องมันตื้ออยากได้กีต้าร์เอามาเล่นตามหนังเรื่องอะไรซักอย่างที่ตอนนี้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้น้ำดำยี่ห้อหนึ่ง......... ไอเราก็ไปนั่งหาข้อมูลว่าเอาแบบไหน+วิธีดูตัวเครื่อง เล่นเอาเหนื่อยใจ.....อยากจะยืมของญาติที่เป็นกีต้าร์ไฟฟ้าก็แลแล้วเป็นพวกขี้งกไม่ให้ยืม (ทีตรูยังให้ลุงยามะกับซูซูกิซังได้เลย ชริ) แถมอิคุณน้องมันก็ตื้อเช้ายันก่อนนอนว่าอยากได้ๆ โอเคซื้อให้ก็ได้(ว่ะ)
 
ขอบ่นน้องตัวเองหน่อย.....อิตอนได้มาใหม่ๆ ตอแ...ลจับเช้า-เย็น ไปลงเรียนพิเศษ เล่นยังไม่ได้แต่กระแ....จะให้พาไปเช่าห้องซ้อมดนตรี จะเอาเพื่อนมาเล่นเป็นวง (ความคิดของเด็ก 10 ขวบมันเวิ่นได้ขนาดนี้.....เชื่อเลย) พอได้ตัวนี้มาไม่เท่าไรจะตื้อเอากีต้าร์ไฟฟ้า แต่ขอโทษเหอะ จับคอร์ดไม่แข็งแรง ไม่รู้จังหวะ ไม่มีทักษะ ไม่มีแม่มอะไรเลย! ยังจะมากวนกันอีก!!!!!
 
เลยจับน้อง+เพื่อนน้องไปร้านขายเครื่องดนตรีแล้วพูดว่า "เอ๊า! เล่นให้จบเพลงหนึ่งแล้วจะซื้ออะไรก็ว่ากัน!!" ผลปรากฎว่า "ทำอะไรไม่ได้เลยซักอย่าง" แล้วก็เดินจ๋อยๆ ออกมา (สมหน้า+สะใจจริงๆ)
 
(เป็นพี่ที่ยันดาเระมากตรูข้า 5555)
 
ผ่านไป 3 เดือน.........กีต้าร์นอนสงบนิ่งอยู่ในกล่อง ตอนนี้อิน้องบ้าเล่นโยโย่แทน (ไอ้กร๊วกกกกกก!!!) ทนไม่ไหวเลยเอามาเล่นเอง ....แต่คงใช้คำว่า "เล่น" ไม่ได้หรอก เพราะเก๊าเล่นไม่เป็น ได้แต่ดีดสายเล่นไปวันๆ 5555
 
แต่ลึกๆ มันมีเหตุที่ทำให้เล่นไม่ได้อยู่...................เนื่องจากว่านิ้วของเก๊ามันเคยกระดูกแตก(ข้างซ้าย) และเคยโดนจับดัด(ข้างขวา) เลยทำให้ไม่มีแรงจับคอร์ดเสียงเลยแปร่งทุกครั้งที่เล่น << เฟลๆ
 
ตอนนี้น้องดรีมเลยเป็นหุ่นเวลาวาดคุณNUTคู่กับกีต้าร์ไปแทน orz
 
 
 
 
 
 
คิดดูแล้วตัวเองไม่มีหัวในด้านดนตรีจริงๆ แหะ แต่อีกส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะความขี้เกียจของตัวเองด้วยล่ะมั้ง? (=..=")a
 
หมดเรื่องเวิ่นแล้ว.....ดังนั้นเจอกันใหม่เอนทรี่หน้า ถ้าไม่มีอะไรให้แซงคิวจะเอา "ยำเนื้อเพลงซกล.2" มาลงนะ บุยๆ ( =3=) //
 
 
 
(1)
ปล. หลายเอนทรี่แล้วที่ไร้คนเม้นท์ ...แต่เอาเหอะเก๊าจะหน้าด้านอัพบลอกต่อไป 555+
ปลล. คลิปที่ลงเมื่อเอนทรี่ที่แล้วมีคนจิ้มไปฟังเป็นหลัก 10.......ทุกคน..ขอบคุณที่เข้าไปฟังเสียงกากๆ ของเก๊านะ ( T3T)
 
(2)
ปล. ช่วงนี้เฟลกับอะไรบางอย่าง............หนึ่งในนั้นคือเรื่องเรียน..........
ปลล. ว่าจะกลับไปเรียนใหม่.....แต่ท่านแม่อยากให้เรียนเภสัช.............
ปลลล. แต่เก๊าอยากเรียนออกแบบ............เลยต้องเลิกพูดถึงเรื่องเรียนไปก่อน........
ปลลลล. อยากมีเวลาไปวาดรูป+ปั่นฟิคชะมัด แต่หาเวลาที่สงบๆ ไม่ได้ซะที.........
ปลลลลล. เบื่องานสุดๆ เมื่อไรจะมีวันหยุดซะทีแว๊!!!!!!!! ทำมัน 7 วันและแทบจะตลอด 24ชั่วโมง อยู่แล้วเนี่ย!!!!!!!!!!!!! อร๊ากกกก!!!! "( // > [ ] <) // | _ | _ |

Comment

Comment:

Tweet